Get Adobe Flash player

การขอบรรพชาอุปสมบท

ขั้นตอน คลิก
แบบฟอร์ม คลิก

Home เเบบก่อสร้างวัด ข่าวประชาสัมพันธ์ เข้าวัดทำบุญจิตสงบผ่อนคลายไปกับดารา

เข้าวัดทำบุญจิตสงบผ่อนคลายไปกับดารา

เข้าวัดทำบุญ-ผ่อนคลายอารมณ์กับ"ชมพู่"อารยา เอฮาเก็ต
        ภาพประกอบข่าววีดีโอประกอบข่าว คมชัดลึก :กำลังโชวฝีมือการแสดงอย่างข้นคลัก ในละครเรื่อง "ไฟโชนแสง" สำหรับนางเอกสาว "ชมพู่" อารยา เอ ฮาร์เก็ต ในบทฝาแฝด วันทกานต์ กับ เทียนวรรณ ซึ่งบทบาทนั้นต่างกันราวฟ้ากับดิน คนหนึ่งเจ้าคิดเจ้าแค้น ส่วนอีกคนหนึ่งแสนดีเรียบร้อย แหม...กระแสละครเขาแรงขนาดนี้ "บันเทิง คม ชัด ลึก" เลยขอคว้าตัววันทกานต์ มาพักสงบจิตสงบใจกันซะหน่อย


 ว่าแล้วก็นัดแนะกันเป็นอย่างดี ที่ศาลหลักเมือง กรุงเทพฯ ที่หลายคนมักจะมาไหว้สักการะ  พอถึงเวลานัด ชมพู่ก็เดินทางมาถึงพอดิบพอดี กับเสื้อผ้าทะมัดทะแมง เพื่อเตรียมตะลุยไหว้พระในวันนี้

 "สวัสดีค่ะ ไปพี่....ชมพร้อมแล้ว" ชมพู่พูดเสร็จ พลางเดินตรงรี่ไปที่ซื้อเครื่องสักการะศาลหลักเมือง  ซึ่งในถาดประกอบไปด้วย ธูป 3 ดอก เทียน 1 เล่ม ทองคำเปลว 1 แผ่น ดอกบัว 2 ดอก พวงมาลัยดอกดาวเรือง 1 พวง  และผ้าแพร 3 สี 1 ชุด หลังจากซื้อเครื่องสักการะเสร็จ ชมพู่เดินมายังศาลหลักเมืองจำลอง พร้อมกับนั่งจุดธูปและเทียน อีกทั้งกล่าวคำบูชาอย่างตั้งอกตั้งใจ

 หลังจากไหว้สักการะเสร็จแล้ว ชมพู่ได้นำแผ่นทองคำเปลวมาปิด พร้อมกับนำผ้าแพร 3 สี มาผูกกับศาลหลักเมืองจำลองที่อยู่ตรงหน้า และไม่ไกลจากศาลหลักเมืองจำลอง ด้านหน้าก็มีองค์หลักเมืองจริงที่อยู่ภายในโบสถ์ ซึ่งชมพู่ก็ไม่พลาดที่จะเข้าไปสักการะ โดยนำพวงมาลัยดาวเรืองสีเหลืองสดไปบูชาด้านในทันที

 เสร็จสรรพจากบูชาศาลหลักเมืองแล้ว คราวนี้นางเอกชื่อดัง ขอมาเติมน้ำมันพระประจำวันเกิด ซึ่งชมพู่บอก ว่าเธอเกิดวันอาทิตย์ จากนั้นก็มาหยอดเหรียญประจำวันเกิดกันต่อ เพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์

 และที่พลาดไม่ได้ หากใครมาที่ศาลหลักเมืองต้องมาขอ นั่นก็คือ การยกองค์พระเสี่ยงทาย ว่าแล้วชมพู่ก็ไม่พูดพร่ำทำเพลง รอต่อคิวประชาชนที่มานั่งรอในการเสี่ยงทาย

 สำหรับขั้นตอนในการยกพระนั้น มีขั้นตอนอยู่ ว่าผู้ยกองค์พระ จะต้องตั้งจิตอธิษฐาน ท่องนะโม 3 จบ จากนั้นให้ระลึกถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในศาลหลักเมือง ขอพรให้การยกพระเสี่ยงทายครั้งนี้จงสัมฤทธิ์ผลดังที่ตั้งใจไว้ ซึ่งต้องยก 2 ครั้ง คือ หากยกพระครั้งที่ 1 ขึ้น และยกพระครั้งที่ 2 ไม่ขึ้น หมายความว่าสิ่งที่ขอไว้จะประสบความสำเร็จ

 พอมาถึงคิวชมพู่ที่จะต้องยกองค์พระเสี่ยงทาย สาวชมพู่นั่งพับเพียบเพื่อยกพระครั้งแรก โดยการตั้งนะโม 3 จบ อยู่พักใหญ่ ก่อนจะใช้มือซ้ายจับที่ฐานพระ  มือขวาจับที่ไหล่พระ และทันใดนั่นเอง ชมพู่ก็ยกพระขึ้นทันที มาถึงยกพระครั้งที่ 2 ชมพู่กลับยกพระไม่ขึ้น นั่นแสดงว่าสิ่งที่เธอไว้ประสบความสำเร็จ ชมพู่ถึงกับยิ้มแก้มปริเลยทีเดียว

 ยังจ้า...ยังไม่พอ เพราะสาวชมพู่ ขอยกพระอีกครั้ง แต่เป็นการขออีกข้อหนึ่ง และดูเหมือน ว่าจะประสบความสำเร็จอีกแล้ว เพราะเธอยกพระครั้งแรกขึ้น แต่ในครั้งที่ 2 ยกพระไม่ขึ้น ( แหม...แสดงว่าทำบุญมาดีจริง...จริ๊ง)

 ภารกิจแรกเสร็จสิ้น คราวนี้ชมพู่ขอมาไหว้พระที่วัดโพธิ์ โดยเธอเลือกที่จะนั่งรถตุ๊ก ตุ๊ก ไปยังวัดโพธิ์  เมื่อมาถึงวัดดังกล่าว ฝนเจ้ากรรมดันตกลงมา แต่โชคดีที่ฝนตกเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่สาวชมพู่ ก็ยังไม่ละความพยายาม ยังคงมุ่งมั่นที่จะเข้าวัด เพื่อชมความงาม และมาไหว้พระพุทธไสยาส พระนอนที่สวยสดงดงาม ซึ่งมีขนาดใหญ่สีเหลืองอร่ามเต็มพระอุโบสถ 

 หลังจากชมความงามในอุโบสถกันจนอิ่มหนำแล้ว สาวชมพู่ก็มาชมความงามด้านนอก พร้อมกับโพสท่าไว้เป็นที่ระลึก แต่เอ...ถ่ายไปสักพักใหญ่ เธอบ่นว่าท้องเริ่มหิว ชมพู่ก็ไม่รอรี ขอออกมาด้านนอกวัดโพธ์ เพื่อมาซื้อกระเพาะปลารับประทาน พร้อมกับซื้อน้ำมะพร้าวเผามาดื่ม พลางเล่าถึงกิจกรรมในวันนี้ให้ฟังดังนี้

 "วันนี้มาไหว้พระที่ศาลหลักเมือง แล้วมาไหว้พระที่วัดโพธ์  เริ่มที่ศาลหลักเมือง ก็ไหว้พระขอพรธรรมดา ก็แน่นอนธรรมเนียม ว่ามาศาลหลักเมืองก็ต้องมายกพระ และก็ประสบความสำเร็จด้วย ทั้ง 2 ครั้ง จริงๆ ทุกทีที่มาขอ ไม่ประสบความสำเร็จเลย แต่ปีนี้ยกขึ้น ปกติทุกปีต้นปีมาไหว้วัดสำคัญ 9 วัดอยู่แล้ว  อย่าง วัดเล่งเน่ยยี่ วัดพระแก้ว วัดโพธ์ แต่ต้นปีนี้ ยังไม่ได้มีโอกาสได้มา ไปแค่เล่งเน่ยยี่วัดเดียว (แล้วขออะไร) ไม่บอก ก็ขออยากรู้อนาคตตัวเอง" ชมพู่กล่าว พร้อมกับเสริมต่อ ว่ากระแสตอบรับจากละคร "ไฟโชนแสง" กระแสตอบรับดีมาก

 "ดีนะ ไปไหนคนก็เรียกว่า วันทกานต์ คนไม่เรียกเทียนวรรณ สงสัยชอบให้แซบ ชอบให้บู๊ ถือว่ากระแสตอบรับดีเลยแหละ (ข้ามช่องมาก็มีละครต่อ 2 เรื่องเลย) อยากให้มองเป็นเรื่องของจังหวะมากกว่า ช่วงแรกๆ ที่ละครยังไม่ออนแอร์คนก็มองว่าละครโดนดองหรือเปล่า  อยากให้มองเป็นไปตามจังหวะของมันเท่านั้นเอง" ชมพู่กล่าวอย่างอารมณ์ดีทิ้งท้าย

 มิน่า...ทำบุญบ่อยแบบนี้เอง ถึงได้มีงานเข้าตลอด ! 

             เรื่อง / เพ็ญนภา ดำเล็ก
             ภาพ / วริศรา วุฒิกุล

И "классификация кредитов"волосы не такие, будто сделаны на "Книга антикиллер 3 скачать"пластиковой фабрике.

Он спросил, бывает ли также "Акинатор на компьютер скачать"безалкогольная водка, выпил еще одну четвертинку и поговорил с "Соник снов бесплатно"хозяином о том, "Электронная книга prestigio libretto per3052b"что действительно грех напиваться часто.

Это ничтожный человек, но я не "Скачать за рулем"ожидал увидеть "Игры для парней стрелялки"вас, драгоценный учитель, снова.

Я подробно рассказал "Трафареты для декора скачать"об утреннем происшествии.

Браун продолжал держать фотографии перед Его Величеством мистером "Скачать видео редактор?"Колдуэллом.

Я немедленно еду "потребительский кредит статистика"в Пхеньян,-объявил полковник Дитко и встал.

บริการสารสนเทศ