Get Adobe Flash player

การขอบรรพชาอุปสมบท

ขั้นตอน คลิก
แบบฟอร์ม คลิก

Home สรุประเบียบการจ่ายเงิน

ข่าวเเละความเคลื่อนไหว

ตักบาตร เทโวโรหนะ วันแห่งความสามัคคี

              

                    

                      จังหวัดพะเยา ทำพิธีตักบาตรเทโวโรหนะ จำนวน 3  แห่ง คือ บริเวณพระธาตุจอมทอง,โรงเรียนเทศบาล 2 และโรงเรียนเทศบาล 4 ในวันที่ 5 ตุลาคม 2552             

       วันเทโวโรหณะวันแห่งความสามัคคี หน้าต่างศาสนา   ปีนี้ เทศกาลวันเทโวโรหณะหรือตักบาตรเทโวโรหณะ  ตรงกับวันที่ 4 ตุลาคม 2552 ซึ่งเป็นออกพรรษา และเป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาที่พระพุทธเจ้าเสด็จลงจากเทวโลก (สวรรค์)  ชั้นดาวดึงส์ เพื่อเทศน์โปรดพุทธมารดา

อ่านเพิ่มเติม...

คิดบวก ชีวิตบวก โดยท่าน ว. วชิรเมธี

  

  คิดบวก ชีวิตบวก โดย ท่าน ว.วชิรเมธี 
  คำสอนจากพระอาจารย์   คิดบวก ชีวิตบวก โดย ท่าน ว.วชิรเมธี

เวลาเจองานหนัก ให้บอกตัวเองว่า
นี่คือโอกาสในการเตรียมพร้อมสู่ความเป็นมืออาชีพ

เวลาเจอปัญหาซับซ้อน ให้บอกตัวเองว่า
นี่คือบทเรียนที่จะสร้างปัญญาได้อย่างวิเศษ

อ่านเพิ่มเติม...

สัญญาณอัตราย ออฟฟิศ ซินโดรม

  

          สัญญาณอันตราย 'ออฟฟิศ ซินโดรม'พฤติกรรมการนั่ง ทำงานที่ไม่เหมาะสม นับว่าเป็นปัจจัย เสี่ยงที่นำไปสู่การเป็นโรคออฟฟิศ ซินโดรม ได้ง่าย??
   
เมื่อเอ่ยถึง โรคออฟฟิศ ซินโดรม หลายคนคงคิ้วชนกัน ทั้ง ๆ ที่ความจริงแล้วเป็นโรคที่เกิดจากพฤติกรรม  ที่อยู่ใกล้ตัวเราโดยเฉพาะอย่างยิ่ง คนทำงานในออฟฟิศ ที่แสดงอาการออกมาด้วยการปวดเมื่อยอวัยวะต่าง ๆ ทั้ง ไหล่ บ่า แขน ขา เอว ต้นคอ รวมทั้งอาการกล้ามเนื้ออักเสบ

อ่านเพิ่มเติม...

เหมียว-ชไมพร ในแบบฉบับธรรมะ

เหมียว-ชไมพร' ในแบบฉบับ 'ธรรมะ'
หนังสือ เดลินิวส์ ฉบับ วันเสาร์ ที่ 03 ตุลาคม 2552 เวลา 0:00 น
   .เนื้อหาข่าว รูปภาพ 
             ไปไหนมาไหนก็ยังถูกถามว่า “เหมียว-ชไมพร จตุรภุช” ดาราสาวชื่อดัง ที่มีผลงานการแสดงผ่านสายตาผู้ชมมาแล้วนับไม่ถ้วน เล่นละครเรื่องไหน ๆ คนดูก็ติดกันงอมแงม อาทิ “สุสานคนเป็น”, “ห้องหุ่น” ฯลฯ เรียกว่างานแสดงเปรี้ยงปร้าง แถมผู้จัดฯ รุมจองคิวยาวเหยียด แต่แล้วจู่ ๆ เธอก็หายเงียบไปจากวงการบันเทิง โดยไม่มีใครรู้ว่าเธอหายไปไหน ไปทำอะไร จนกระทั่งเมื่อเร็ว ๆ นี้มีข่าวแว่วมาว่า “เหมียว” หนีทางโลก แอบไปบวชชีอยู่ที่เชียงใหม่ เราไม่รอช้า ! รีบสืบเสาะหาตัวเธอ จนเจอนี่แหละ แว้บแรก...ที่เห็น “เหมียว” พูดได้คำเดียวสวยเหมือนเดิม  แม้ว่าจะดูอวบไปหน่อย

อ่านเพิ่มเติม...

การคัดเลือกผู้ทำคุณประโยชน์ ฯ ในระดับประเทศ

                        พระสุนทรกิตติคุณ (เดชา อิททปญฺโญ) รองเจ้าอาวาสวัดศรีโคมคำ อำเภอเมืองพะเยา ได้รับโล่รางวัล เนื่องจากได้รับการคัดเลือกจากสำนักงานปลัดกระทรวงวัฒนธรรม เป็นผู้ทำคุณประโยชน์ ฯในระดับประเทศ ...ด้านการสนับสนุน ช่วยเหลือ อุปถัมภ์ บริหารจัดการ และขับเคลื่อนด้านศาสนา ศิลปะและวัฒนธรรมในจังหวัดให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

บทความ อื่นๆ ...

บริการสารสนเทศ